Trình duyệt của bạn đã tắt chức năng hỗ trợ JavaScript.
Website chỉ làm việc khi bạn bật nó trở lại.
Để tham khảo cách bật JavaScript, hãy click chuột vào đây!
Tư vấn lộ trình miễn phí

Nguyên tắc vàng để học tiếng Trung hiệu quả nhất

Tiếng Trung là một trong những ngôn ngữ khó, vì vậy bạn không chỉ cần chăm chỉ mà còn phải có phương pháp học tiếng Trung hiệu quả cho bản thân mình. Hãy cùng trung tâm tiếng Trung SOFL tham khảo các cách học dưới đây nhé.
Mục Lục

hoc tieng trung quoc

Nguyên tắc vàng để học tiếng Trung hiệu quả nhất

Như chúng ta đã biết, không có con đường nào vươn tới thành công mà không trải qua những chông gai, thử thách, học tiếng Trung cũng vậy. Để có thể tìm hiểu được nền văn hóa Trung Hoa, được học tập và trải nghiệm trong môi trường giáo dục tiên tiến của nước bạn hay làm việc trong môi trường quốc tế, bạn cần phải học tiếng Trung thật thành thạo tùy theo mục đích học của mình. Dù là ngôn ngữ không hề dễ dàng để chinh phục, nhưng trung tâm tiếng Trung SOFL tin rằng các bạn sẽ tìm được cho mình những bí quyết riêng để học tiếng Trung hiệu quả và thú vị hơn. Các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

 

1. Từ vựng – chìa khóa để học tiếng Trung hiệu quả

Chỉ khi bạn sở hữu cho mình vốn từ vựng tiếng Trung cực kì phong phú và đa dạng thì các bạn mới có thể học thành công được. Trong giao tiếp hàng ngày, chỉ cần học những cấu trúc ngữ pháp đơn giản cùng với vốn từ vựng phong phú là bạn đã có thể diễn đạt lại những thông tin muốn truyền tải. Học từ vựng khá là khó, nhất là tiếng Trung. Để ghi nhớ được hết những nét chữ phức tạp của nó, đòi hỏi bạn phải thật chăm chỉ và ôn đi ôn lại các mặt chữ. Các bạn có thể học theo hình xoáy trôn ốc và kết hợp với xem phim ảnh, đọc truyện tranh để lấy được những ví dụ minh họa sinh động, hữu ích.

 

2. Học tiếng Trung hiệu quả khi giao tiếp trước, ngữ pháp sau

Viết tiếng Trung khá là khó, vì vậy nếu mụ tiêu của bạn chỉ là để đi du lịch hoặc trao đổi trong công việc thì hãy học giao tiếp tiếng Trung trước, sau đó mới đào sâu vào mảng ngữ pháp.  Giao tiếp tốt sẽ giúp bạn có được sự tự tin khi nói chuyện với người bản xứ và tiếp tục tìm hiểu nâng cao về các kĩ năng khác trong tiếng Trung. Bên cạnh đó, bạn hãy rèn luyện tư duy và sự phản xạ khi nói để diễn đạt chuẩn xác và trôi chảy nhất những gì bạn cần truyền tải. Có rất nhiều người học cho rằng đây là phương pháp học tiếng Trung không hiệu quả vì đốt cháy giai đoạn về kiến thức nền tảng. Tuy nhiên, trên thực tế, nếu bạn có sự tiến bộ khi giao tiếp thì bạn mới có tự tin và nhu cầu để tìm hiểu và đầu tư về ngữ pháp mới tăng lên. Vì vậy đừng quá chú trọng đến lsi thuyết trong sách vở mà hãy tìm cho mình những cách học thú vị hơn, mở rộng lối suy nghĩ và tư duy.

 

3. Coi tiếng Trung là một phần trong cuộc sống của bạn

Tại sao có nhiều người thất bại trong việc học 1 ngôn ngữ mới? Một trong những nguyên nhân chính là bạn chưa có sự chăm chỉ và quyết tâm để học chúng nghiêm túc. Bên cạnh đó, bạn chưa coi tiếng Trung là một công việc thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày của mình. Thay vì dành một chút thời gian để học, bạn dễ bị thu hút vào những loại hình giải trí khác hơn. Hoặc bạn chưa lập kế hoạch để học thật thiệu quả, có ngày bạn bỏ ra nhiều giờ để học, nhưng có hôm bạn lại không học chút nào. Đây thực sự là một thói quen xấu mà các bạn cần phải sửa nếu muốn học giỏi bất kì ngoại ngữ nào. Hãy cố gắng vận dụng những gì đã học vào cuộc sống hàng ngày để nhớ được lâu hơn và sử dụng thành thạo hơn. Hãy để tiếng Trung dung hòa vào trong cuộc sống của chính bạn hàng ngày, bạn sẽ thấy được sự tiến bộ rõ rệt của mình theo thời gian.

Trên đây là 3 phương pháp học tiếng Trung hiệu quả. Trung tâm tiếng Trung SOFL chúc các bạn thành công.


 
Đăng ký nhận tư vấn