Trình duyệt của bạn đã tắt chức năng hỗ trợ JavaScript.
Website chỉ làm việc khi bạn bật nó trở lại.
Để tham khảo cách bật JavaScript, hãy click chuột vào đây!
trungtamdaytiengtrung@gmail.com

Học tiếng Trung mỗi ngày

Người yêu trong tiếng Trung là gì?

Trong tiếng Trung từ 我爱你 / wǒ ài nǐ / để bày tỏ tình yêu của mình cho đối phương mang nghĩa là “tôi yêu bạn”, chữ yêu được đặt ở chính giữa. Ngoài ra có một số từ vựng tiếng Trung khác như tôi thích bạn 我喜欢你 / wǒ xǐhuān nǐ /. Cùng SOFL học những cách gọi người yêu trong tiếng Trung nhé.

Soái ca tiếng Trung là gì? Cách khen đẹp bằng bằng tiếng Trung

Soái ca trong tiếng Trung (帅哥) đọc là shuài gē là thuật ngữ dùng để nói những chàng trai tài giỏi, ga lăng và đẹp trai trong mắt các bạn nữ. Hãy cùng học tiếng Trung chủ đề soái ca nhé.

Tên các đội bóng tham dự World Cup 2022 bằng tiếng Trung

Đối với những ai yêu thích bóng đá chắc chắn sẽ không thể bỏ lỡ về các trận cầu đỉnh cao của World Cup 2022. Sau đây là tên các đội bóng tham gia World Cup 2022 trong tiếng Trung do trung tâm tiếng Trung SOFL chia sẻ, cùng xem và cổ vũ cho đội bóng mà bạn yêu thích.

Từ vựng tiếng Trung chủ đề tết Nguyên Đán

Chia sẻ bộ từ vựng tiếng Trung chủ đề tết Nguyên Đán. Cùng học để giới thiệu ngày tết tiếng Trung cho những người bạn Trung Quốc nhé.

Tri Ân Mừng Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20-11 – Ưu Đãi 45% Học Phí

Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11. Trung tâm tiếng trung SOFL kính chúc thầy cô thật nhiều sức khỏe, công tác tốt.

Top 10 bộ phim cung đấu Trung Quốc hay nhất 2022

Cung đấu là thể loại phim được giới trẻ xem rất nhiều trong đó có Việt Nam bởi kịch bản mang tính đấu trí giữa các nhân vật trong hoàng cung, vì vậy những bộ phim này vô cùng thu hút người xem. Cùng điểm danh top 10 bộ phim cung đấu hàng đầu Trung Quốc hay và có lượt đánh giá cao trong bài viết sau đây.

Thông báo : Tạm dừng tổ chức thi HSK và HSKK tháng 10/2022

Thông báo v/v tạm dừng tổ chức kỳ thi năng lực tiếng Trung HSK và HSKK tại khu vực Hà Nội cụ thể như sau.

Từ lóng tiếng Trung | Ngôn ngữ mạng của giới trẻ Trung Quốc

Cùng tìm hiểu những từ lóng tiếng Trung hot nhất trên mạng xã hội đang được các bạn trẻ Trung Quốc sử dụng hàng ngày qua bài viết dưới đây nhé.

Tài liệu HSK 9 cấp mới có cải tiến gì không?

Bộ tài liệu tiêu chuẩn mới New HSK 9 cấp được ban hành mới vào ngày 31/03/2021 với mục tiêu tăng tính toàn diện về 5 kỹ năng cơ bản cho người học bao gồm nghe nói đọc viết và dịch. Ngoài việc tăng số cấp thi thì tiêu chuẩn của từng cấp cũng được nâng cao hơn, cùng trung tâm tiếng Trung SOFL tham khảo bộ tài liệu HSK 9 cấp nhé.

Thông báo: Đợt thi đầu tiên HSK 7 - HSK 9 trên toàn thế giới diễn ra vào ngày 26/11/2022

HSK (cấp độ 7-9) sẽ được tổ chức lần đầu tiên trên thế giới vào ngày 26/11/2022. Tất cả các trung tâm khảo thí và thí sinh trên toàn thế giới đều có thể đăng ký!

Tiếng Trung chuyên ngành tài chính

Bài học hôm nay, hãy cùng trung tâm tiếng Trung SOFL bổ sung thêm kiến thức từ vựng tiếng Trung chuyên ngành tài chính nhé.

Các loại gia vị trong ẩm thực Trung Quốc

Trung Quốc mệnh danh là đất nước có nền ẩm thực phong phú và đa dạng bậc nhất thế giới. Mỗi một vùng miền lại có những loại gia vị riêng để tạo nên nét ẩm thực độc đáo cho từng vùng miền. Bài viết hôm nay, hãy cùng SOFL tổng hợp các loại gia vị đặc trưng không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực Trung Quốc nhé.

Thi HSK trên máy và thi trên giấy có khác nhau không?

Kỳ thi năng lực tiếng Trung HSK luôn nhận được sự quan tâm và chú ý của đông đảo người học, phần lớn thắc mắc và băn khoăn là nên đăng ký thi máy hay thi viết. Cùng đi tìm lời giải cho lo lắng trên trong bài chia sẻ dưới đây cùng trung tâm tiếng Trung SOFL.

Các hiện tượng biến điệu trong tiếng Trung thường gặp

Biến âm là hiện tượng phổ biến trong tiếng Trung, tuy nhiên có thể do trong quá trình học một số bạn không chú ý quá nên khi sử dụng vẫn phát âm sai. Vì vậy, hôm nay mình sẽ điểm qua một số hiện tượng vô hướng thường gặp trong giao tiếp hàng ngày để các bạn nhớ kĩ hơn.

Bảng quy đổi chứng chỉ HSK theo tiêu chuẩn ngoại ngữ quốc tế

Bạn đang không biết trình độ HSK của mình được đánh giá như thế nào theo khung tham chiếu quốc tế, bài viết sau đây trung tâm tiếng Trung SOFL sẽ cung cấp cho các bạn thông tin về khung tham chiếu quy đổi trình độ HSK theo khung tham chiếu ngoại ngữ Châu Âu.

Từ vựng tiếng Trung chủ đề Chuyên cần

Chia sẻ bộ từ vựng tiếng Trung chủ đề chuyên cần. Cùng học từ mới mỗi ngày để nâng cao vốn giao tiếp trong tiếng Trung nhé.

  Trang trước  1 2 3 4 ... 23 24 25  Trang sau
 

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đăng ký ngay để trải nghiệm hệ thống học tiếng Trung giao tiếp đã giúp hơn +100.000 học viên thành công trên con đường chinh phục tiếng Trung. Và giờ, đến lượt bạn....