Trình duyệt của bạn đã tắt chức năng hỗ trợ JavaScript.
Website chỉ làm việc khi bạn bật nó trở lại.
Để tham khảo cách bật JavaScript, hãy click chuột vào đây!
trungtamdaytiengtrung@gmail.com

Học tiếng Trung mỗi ngày

Thành ngữ tiếng Trung về chủ đề TÌNH YÊU

Cùng tìm hiểu 34 câu Thành ngữ tiếng Trung thường gặp trong TÌNH YÊU để "áp dụng" ngay vào trong cuộc sống cũng như nâng cao vốn kiến thức tiếng Hoa cùng Trung tâm tiếng Trung SOFL

Cách sử dụng 要 (yào) trong tiếng Trung

要 (yào) là một trong những từ vựng phổ biến trong tiếng Trung và có cách sử dụng linh hoạt. Cùng Trung tâm tiếng Trung SOFL tìm hiểu cách sử dụng 要 (yào) trong tiếng Trung qua bài viết sau đây

Từ vựng tiếng Trung chủ đề ngày Quốc tế lao động 01/05

Ngày quốc tế lao động là ngày biểu dương tinh thần lực lượng của nhân dân lao động, cũng là ngày biểu dương cho sự đoàn kết đấu tranh cho hòa bình, dân chủ, tiến bộ của nhân dân lao động trên toàn thế giới. Cùng tìm hiểu ngày quốc tế lao động tại Trung Quốc và bổ sung vốn từ vựng tiếng Trung cùng Trung tâm tiếng Trung SOFL qua bài viết sau đây

Ngày lễ, Tết Việt Nam trong tiếng Trung

Lễ, Tết Việt Nam không chỉ thể hiện nét đẹp thuần phong mỹ tục mà còn đại diện cho đời sống văn hóa của người dân Việt Nam. Vậy những ngày lễ Tết Việt Nam đặc biệt là những ngày lễ Tết quan trọng của người Việt được gọi như thế nào trong tiếng Trung? Hãy cũng SOFL tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Cách nói quá khứ trong tiếng Trung

Khi bạn muốn tường thuật lại một câu chuyện đã xảy ra với người thân hay bạn bè sẽ phải nói như thế nào? Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cách nói các sự kiện ở quá khứ trong tiếng Trung kèm các ví dụ minh họa cho các bạn tham khảo.

Tiếng Trung chủ đề "Ngày cá tháng tư"

Ngày Cá tháng Tư diễn ra vào ngày 1 tháng 4 hàng năm, ngày Cá tháng Tư năm 2023 rơi vào thứ Bảy. Mặc dù đã trở nên phổ biến và được gọi là ngày nói dối quốc tế nhưng không phải ai cũng biết nguồn gốc và ý nghĩa của ngày này, cùng Trung tâm tiếng Trung SOFL tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây.

Tiếng Trung chủ đề ví trí, địa điểm ,nơi chốn

Từ chỉ vị trí, địa điểm, nơi chốn trong tiếng Trung thường được gặp trong những tình huống giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày, Cùng tìm hiểu về từ vựng, các mẫu câu hỏi và trả lời về địa điểm, nơi chốn cùng Trung tâm tiếng Trung SOFL ngay nào

Phân biệt 适合 /shìhé/ và 合适 /héshì/ trong tiếng Trung Quốc

Với những bạn mới bắt đầu tự học, khi tra từ điển học tiếng Trung thì “合适” và “适合” đều có ý nghĩa tương tự nhau đó là phù hợp với…, thích hợp với…, nhưng cách dùng của 2 từ này lại có sự khác nhau. Cùng Trung tâm tiéng Trung SOFL tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây.

“Bạn đã đỡ chưa?” trong tiếng Trung

Trong cuộc sống khi bạn cần hỏi thăm một người bạn về tình trạng sức khỏe hay tâm trạng đang tồi tệ hãy dùng câu hỏi “bạn đã đỡ chưa”. Vậy trong tiếng Trung câu này được nói như thế nào cùng Trung tâm tiếng Trung SOFL tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Cách nói “tôi đau đầu” trong tiếng Trung

“Tôi đau đầu” là một trong số những câu thông báo về tình trạng sức khỏe của mình với những người xung quanh, vậy khi bạn đang ở Trung Quốc thì cách nói như thế nào để người bản xứ biết và giúp đỡ. Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây cùng Trung tâm tiếng Trung SOFL.

Ngôn ngữ mạng Gen Z trong tiếng Trung

Trong xã hội hiện đại, ngoài những kiến thức trong sách vở, chúng ta cũng cần dành thời gian quan sát, học hỏi cách người bản địa sử dụng ngôn ngữ của họ trong cuộc sống hàng ngày - đặc biệt là những từ lóng của giới trẻ, ngôn ngữ sử dụng trên mạng xã hội ngày càng phổ biến hiện nay. Cùng SOFL học thêm về ngôn ngữ mạng Gen Z trong tiếng Trung nhé.

Từ vựng tiếng Trung về máy móc

Cùng học bộ từ vựng tiếng Trung về máy móc chính vì thế từ vựng tiếng Trung để nâng cao kỹ năng giao tiếp trong công việc khi làm việc tại công xưởng nhé.

Viết thư pháp chữ Hán | Cách luyện viết chữ Hán đẹp

Trung Quốc nổi tiếng là cái nôi của nghệ thuật viết Thư Pháp trên thế giới, thư pháp không chỉ là kho tàng văn hóa của Trung Quốc mà còn được phổ biến trên thế giới và được rất nhiều các bạn trẻ tiếp cận. Cùng tìm hiểu rõ hơn về văn hóa viết thư pháp của người Trung Quốc trong bài viết sau đây.

Từ vựng tiếng Trung chủ đề ngày phụ nữ 8/3

Trung tâm tiếng Trung SOFL chia sẻ bộ từ vựng tiếng Trung chủ đề ngày phụ nữ 8/3. Cùng học để cải thiện vốn giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày nhé.

Từ vựng tiếng Trung chủ đề nơi công cộng

Nơi công cộng trong tiếng Trung là gì? Cùng SOFL học từ vựng tiếng Trung chủ đề nơi công cộng để phát triển tốt kỹ năng giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày nhé.

Người yêu trong tiếng Trung là gì?

Trong tiếng Trung từ 我爱你 / wǒ ài nǐ / để bày tỏ tình yêu của mình cho đối phương mang nghĩa là “tôi yêu bạn”, chữ yêu được đặt ở chính giữa. Ngoài ra có một số từ vựng tiếng Trung khác như tôi thích bạn 我喜欢你 / wǒ xǐhuān nǐ /. Cùng SOFL học những cách gọi người yêu trong tiếng Trung nhé.

  Trang trước  1 2 3 ... 23 24 25  Trang sau
 

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đăng ký ngay để trải nghiệm hệ thống học tiếng Trung giao tiếp đã giúp hơn +100.000 học viên thành công trên con đường chinh phục tiếng Trung. Và giờ, đến lượt bạn....