Trình duyệt của bạn đã tắt chức năng hỗ trợ JavaScript.
Website chỉ làm việc khi bạn bật nó trở lại.
Để tham khảo cách bật JavaScript, hãy click chuột vào đây!
trungtamdaytiengtrung@gmail.com
Nội dung bài viết

Kinh nghiệm học tiếng trung hiệu quả

Kinh nghiệm học tiếng trung này được đúc kết từ những thầy cô dạy tiếng trung người Trung Quốc tại trung tâm Tiếng Trung SOFL và một số anh chị cao thủ tiếng Trung nhé.

Kinh nghiệm học tiếng trung này được đúc kết từ những thầy cô dạy tiếng trung người trung quốc tại trung tâm Tiếng Trung SOFL và một số anh chị cao thủ tiếng Hán nhé. 

 

1. Học tốt phiên âm (pinyin)

Muốn học tiếng trung tốt hay bất cứ ngôn ngữ nào, điều đầu tiên là các bạn phải nắm thật chắc phiên âm, vì khi nắm vững phiên âm đồng nghĩa với việc mình có thể phát âm và nói chuẩn hơn, và như thế khi  giao tiếp, bạn sẽ thấy mình tự tin và nói ra không chút ngại ngùng. Không những học tốt phiên âm, người mới bắt đầu vào học cũng sẽ cảm thấy việc luyện chữ hán sau này đơn giản hơn, vì các bạn sẽ không bị viết nhầm, lộn xộn, chữ nọ sang chữ kia.
 

2. Giao tiếp thật nhiều bằng tiếng Trung

Phương pháp học tiếng trung này có lẽ là thông dụng với các bạn đang du học tại trung quốchơn. Nếu như các bạn đã có điều kiện được ở trong môi trường với người Trung quốc, sinh sống tại trung quốc thì các bạn hãy tận dụng triệt để cơ hội  để giao tiếp thật nhiều với người trung quốc. Và khi tiếng trung thành câu cửa miệng của bạn khi bạn nghĩ đến bắt cứ thứ gì và nói ra, lúc đó chứng tỏ bạn đã bắt đầu thành công rồi đấy.  Với những bạn không có điều kiện để học ở trung quốc, thì hãy chọn một số trung tâm với giáo viên là người trung quốc để học như ở trung tâm tiếng trung SOFL với 50% giáo viên là người trung quốc. Vì các bạn hằng ngày có thể nói chuyện với người bản địa và các học viên khác bằng tiếng Hán, và như thế thì càng dễ dàng để có thể sửa được những lỗi sau của nhau nhỉ?
 

3. Nghe nhạc trung quốc, xem phim phụ đề, nghe thời sự, tin tức thật nhiều bằng tiếng trung nhé !

Xã hội ngày càng hiện đại,bây giờ các bạn dễ dàng tiếp cận được với kho dữ liệu, phim ảnh, kênh đài trực tuyến khổng lồ. Chỉ cần xem xong một bộ phim tiếng trung là bạn có thể kiểm tra ngay sự tiến bộ trình đội tingli (nghe) của mình. Và chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên về sự tiến bộ của mình đấy.
 

4. Học tiếng trung qua các bài hát

Nếu các bạn yêu thích tiếng trung, hâm mộ nữ ca sĩ Đặng Lệ Quân,…thì thật là hiệu quả nếu các bạn chịu khó nghe các bài hát của trung quốc. Nếu muốn khá tiếng trung thì nên nghe và học hát theo, nếu có thể hãy dịch càng nhiều càng tốt. Bạn nên tìm phần mềm Hoa “ Kugou”, đây là phần mềm khá hữu hiệu cho việc nghe các bài hát tiếng Hoa, bạn có thể nghe và có thể cầm míc hát kare theo nhạc của bài hát.
 

5. Cuối cùng là các bạn hãy chăm chỉ đọc báo………..Trung Quốc

Mới nghe có vẻ rất khó nhưng không hề gì, bạn hãy cố gắng từ những mẩu chuyện nhỏ, chuyện cười,… rồi một ngày nào đó bạn sẽ phát hiện ra mình đã biết thêm rất nhiều từ mới, và khả năng đọc hiểu của mình tăng lên đáng kể.
Trên đây là kinh nghiệm học tiếng trung đúc kết trong quá trình giảng dạy của các thầy cô người trung quốc tại trung tâm tiếng Trung SOFL.  Chúc các bạn có thể học tập tốt hơn trong mục tiêu học tiếng trung của mình.


Gửi bình luận
Mã chống spamThay mới
 

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đăng ký ngay để trải nghiệm hệ thống học tiếng Trung giao tiếp đã giúp hơn +100.000 học viên thành công trên con đường chinh phục tiếng Trung. Và giờ, đến lượt bạn....