Trình duyệt của bạn đã tắt chức năng hỗ trợ JavaScript.
Website chỉ làm việc khi bạn bật nó trở lại.
Để tham khảo cách bật JavaScript, hãy click chuột vào đây!
trungtamdaytiengtrung@gmail.com
Nội dung bài viết

Cách học tiếng Trung giao tiếp hiệu quả chỉ trong 6 tháng

6 tháng để thành thạo giao tiếp tiếng Trung bạn có tin không. Hãy áp dụng cách học tiếng Trung giao tiếp chỉ trong 6 tháng của SOFL bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ.

bi quuyet hoc tieng trung hieu qua trong 6 thang

 Giao tiếp tốt là mục tiêu để học tiếng Trung


Mặc dù là ngôn ngữ tượng hình, nhưng người Việt vẫn có lợi thế hơn những người nước ngoài khác khi học tiếng Trung vì ngôn ngữ mẹ đẻ có khá nhiều điểm tương đồng về cách phát âm và ngữ nghĩa. Hãy cùng trung tâm tiếng Trung SOFL tham khảo những cách học giao tiếp tiếng Trung nhanh chóng và hiệu quả nhất dưới đây nhé.

Học giao tiếp tiếng Trung  với người bản xứ

Nếu bạn đang ở những thành phố lớn, trọng điểm về kinh tế và du lịch như Hà Nội, Đà Nẵng, Sài Gòn thì không khó để bắt gặp những du khách hay những công ty Trung Quốc tại đây. Điều đó là cơ hội rất tốt để bạn có thể giao lưu và trò chuyện với họ bằng tiếng Trung. Hãy tự tạo cho mình những cơ hội để tiếp xúc với ngôn ngữ này bằng cách tham gia những câu lạc bộ ngoại khóa, đi gia sư tiếng Trung hay làm tình nguyện viên hướng dẫn du lịch chẳng hạn. Nếu bạn không có nhiều cơ hội và điều kiện để giao lưu với người bản xứ, thì mạng Internet chính là công cụ đắc lực tuyệt vời giúp bạn kết nối với bạn bè bốn phương trên khắp thế giới. 

Giao tiếp tiếng Trung cùng bạn bè mỗi ngày

Sẽ rất thú vị khi có một người bạn học cùng mình trên con đường chinh phục ngôn ngữ này. Bạn có thể chủ động tham gia những nhóm bạn trên Facebook, mạng xã hội được nhiều bạn trẻ sử dụng nhiều nhất hiện nay, hay kết bạn qua Skype để học nói tiếng Trung online với bạn bè hay người bản xứ. Bên cạnh đó, có người học cùng sẽ giúp bạn trao đổi kinh nghiệm học tập, kiến thức bổ trợ cho nhau và cả tính cạnh tranh, động lực học tập hơn so vói khi học một mình.

 

Hãy học tiếng Trung bằng từ điển

Ngay cả đối với những biên phiên dịch viên thông thạo ngôn ngữ, từ điển vẫn là công cụ không thể thiếu đối với họ. Khi không biết cách sử dụng cũng như phát âm tiếng Trung của một từ vựng nào đó, bạn nên sử dụng từ điển để tra cứu chính xác nhất. Việc “đoán mò” sẽ dễ khiến bạn hình thành thói quen phát âm sai ngay từ đầu và sẽ rất khó sửa về sau. Nhớ là ghi tất cả những từ mới tra được ra một cuốn sổ nhỏ để tiện tra cứu và học lại những lần sau nhé.

Tham gia các khóa học giao tiếp tại trung tâm tiếng Trung

Nếu bạn là người mới bắt đầu và muốn học một cách bài bản ngay từ đầu thì những lớp học giao tiếp Trung là lựa chọn lí tưởng dành cho bạn. Bạn sẽ được giảng dạy từ những kiến thức căn bản nhất trong ngôn ngữ bao gồm bảng chữ cái, cách phát âm, cách học viết tiếng Trung và ghép vần, nối âm. Bạn cũng sẽ có cơ hội để luyện giao tiếp các kĩ năng thành thạo ngay trên lớp với các thầy cô giàu kinh nghiệm và dạy giỏi. Bên cạnh đó, các câu lạc bộ tiếng Trung ngoại khóa tại các cơ sở đào tạo cũng là địa điểm học vô cùng thú vị và hiệu quả đối với người học. 

Trên đây là những cách học tiếng Trung giao tiếp nhanh nhất dành cho mọi lứa và trình độ khi học ngôn ngữ này. Trung tâm tiếng Trung SOFL chúc các bạn học tốt!Gửi bình luận
Mã chống spamThay mới
 

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đăng ký ngay để trải nghiệm hệ thống học tiếng Trung giao tiếp đã giúp hơn +100.000 học viên thành công trên con đường chinh phục tiếng Trung. Và giờ, đến lượt bạn....