Trình duyệt của bạn đã tắt chức năng hỗ trợ JavaScript.
Website chỉ làm việc khi bạn bật nó trở lại.
Để tham khảo cách bật JavaScript, hãy click chuột vào đây!
Tư vấn lộ trình miễn phí

Cách học tiếng Trung giao tiếp phát triển toàn diện 4 kỹ năng

Cách học tiếng Trung giao tiếp sao cho đạt hiệu quả đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Các bạn có thể học từ những câu ngắn gọn, đơn giản và sau đó nâng dần, nâng dần lên.

Giao tiếp tiếng Trung mỗi ngày

 

1. Học tiếng Trung giao tiếp qua các nhóm câu

Khi bạn tìm thấy bất kỳ một từ mới nào, bạn hãy viết câu mà trong câu đó có phần từ mới vừa học ở trong. Bạn đặt từ mới đó vào một ngữ cảnh sẽ có tác dụng giúp bạn nhớ lâu hơn, hiểu sâu hơn. Và khi ôn bài các bạn luôn luôn phải ôn cả nhóm từ, cả câu chứ các bạn đừng ôn từ riêng biệt. Các bạn hãy cố gắng luôn luôn sưu tập các nhóm từ. Việc này sẽ cải thiện vốn từ tiếng Trung giao tiếp của bạn. Nếu bạn lười biếng một chút, chỉ một chút thôi cũng đủ để làm cho việc học tiếng Trung của bạn trở nên suy giảm, kém chất lượng, kém hiệu quả. Vì nếu không chịu khó tìm tòi và phát triển vốn từ mới các bán sẽ rơi vào tình trạng hạn hán vốn từ. Và khi giao tiếp bằng tiếng Trung các bạn sẽ rơi vào tình trạng nghèo vốn từ dẫn đến giao tiếp kém hiệu quả và chất lượng.

 

2. Không nên học nhiều về ngữ pháp

Các bạn không nên chỉ tập trung, chú trọng vào việc học ngữ pháp quá nhiều. Như thế sẽ làm các bạn mất dần đi khả năng nghe và nói tiếng Trung. Vì khi bạn nói đúng ngữ pháp mà phát âm không chuẩn thì người nghe sẽ không hiểu đúng ý nghĩa của câu mà bạn muốn truyền đạt. Còn nếu bạn phát âm chuẩn và chính xác, ngữ pháp chưa được chuẩn lắm thì nghười nghe vẫn có thể nghe và hiểu bạn đang muốn truyền đạt vấn đề gì.

 

3. Bạn cần nghe, nghe và nghe

Bạn cần phải nghe tiếng Trung hàng ngày. Bạn nghe với tần suất càng nhiều càng tốt. Chỉ có nghe nhiều mới có thể cải thiện khả năng nghe của bạn. Và khi bạn nghe rõ rồi thì bạn sẽ hiểu được và bạn sẽ giao tiếp tiếng Trung ngược trở lại được

Nghe nhạc tiếng Trung nhiều sẽ nâng cao kĩ năng nghe của bạn

 

4. Bước tiếp theo là học tốt phần nói

Bạn phải tập nói, nói thật nhiều. Vì chỉ khi nói nhiều thì bạn mới cải thiện được khả năng giao tiếp của mình. Bạn hãy tìm cho mình cơ hội để được giao tiếp với người Trung Quốc. Chỉ có người bản địa mới giúp bạn tìm ra những lỗi sai trong khi phát âm tiếng Trung. Hãy cố gắng tìm cho mình nhiều cơ hội được giao tiếp với người Trung Quốc nhé các bạn. Đó chính là cách học tiếng Trung giao tiếp giúp bạn đạt hiệu quả và chất lượng cao.
Chúc các bạn thành công!


ĐĂNG KÝ NGAY - GIẢM 30% HỌC PHÍ LIỀN TAY
 
ƯU ĐÃI THÁNG 10 - GIẢM 30% HỌC PHÍ CHO CÁC BẠN HỌC VIÊN