Trình duyệt của bạn đã tắt chức năng hỗ trợ JavaScript.
Website chỉ làm việc khi bạn bật nó trở lại.
Để tham khảo cách bật JavaScript, hãy click chuột vào đây!
trungtamdaytiengtrung@gmail.com
Nội dung bài viết

Các trang mạng xã hội được sử dụng phổ biến ở Trung Quốc

Như các bạn đã biết, ở Trung Quốc phát triển hệ thông mạng lưới riêng biệt. Nghiêm cấm tất cả các trang MXH nước ngoài như facebook, youtube..... Vậy bạn có biết Trung Quốc yêu thích và sử dụng mạng xã hội nào? Cùng SOFL khám phá nhé!

mạng xã hội trung quốc

 

Sina Weibo

Tên tiếng Trung: 新 浪 微 博 (Xīnlàng wēibó)

>>> Hướng dẫn đăng ký Weibo với SĐT Việt Nam nhanh chóng

Giới trẻ Trung Quốc dụng mạng xã hội gì

Trang mạng Weibo hay chúng ta vẫn hay gọi với cái tên đầy đủ là Sina Weibo hiện là một trong những trang mạng xã hội lớn nhất tại Trung Quốc, bên cạnh đó là các trang mạng xã hội khác như Zuosa, Fanfou và Taotao.

Weibo được dịch ra tiếng Anh mang nghĩa là microblog (trang blog nhỏ). Weibo ở Trung Quốc cũng thịnh hành tương tự như các trang mạng xã hội nổi tiếng trên thế giới như Facebook hay Twitter.

 

Thông tin thêm về Weibo:

Tên tiếng Trung: 新浪微博  Xīnlàng wēibó

Thành lập: 14/8/2009 

Thuộc: Tập đoàn Sina Corporation

Website: https://www.weibo.com

 

Douyin (Tik Tok)

Tên tiếng Trung: 腾 讯 QQ (Téngxùn QQ)

tiktok trung quốc

Chắc chắn đối với các bạn trẻ Việt Nam không còn xa lại gì với nền tảng mạng xã hội làm mưa làm gió trong thời gian qua và ngày càng được giới trẻ trên toàn thế giới ưa chuộng đó là Tik Tok. Hiện nay trang mạng này được phổ biến và thịnh hành trên nhiều quốc gia và trong tương lai sẽ còn phát triển hơn nữa. 

Tik Tok hiện là công cụ giúp các thế hệ người dùng tạo ra những video ngắn nổi tiếng của Trung Quốc. Phần mềm Tik Tok cho phép người sử dụng quay và xem các video với đa dạng các hiệu ứng, âm thanh, hình ảnh độc đáo.

Thông tin thêm về Douyin (Tik Tok): 

Tên tiếng Trung: 腾讯QQ Téngxùn QQ 

Thành lập: 7/11/1998 

Thuộc: Công ty TNHH Tencent

Website: https://www.imqq.com

 

WeChat

Tên tiếng Trung: 微 信 (Wēixìn)

Đây hiện là một ứng dụng miễn phí, đa nền tảng và giúp người sử dụng nhắn tin nhanh, ước tính đến tháng 5 năm 2016, ứng dụng WeChat hiện có hơn một tỷ tài khoản đã được tạo, 700 triệu người dùng hoạt động.

App nói chuyện với người Trung Quốc

Với hơn 70 triệu người ở bên ngoài Trung Quốc tính đến năm 2016, WeChat hiện đã có 864 triệu người dùng đang hoạt động. Đây là ứng dụng có sẵn trên điện thoại với các hệ điều hành Android, iPhone, BlackBerry, Windows Phone và Symbian. Wechat có thể nói là đông đảo người dùng nhất hiện nay tại Trung Quốc. 

Thông tin thêm về Wechat: 

Tên tiếng Trung: 微信  Wēixìn 

Thành lập: 21/1/2011 

Thuộc: Công ty TNHH Tencent,

Website: https://www.wechat.com.

 

>>> Xem thêm : Cách đăng nhập facebook ở Trung Quốc

Tencent QQ

Tên tiếng Trung: 腾讯 QQ

Tencent QQ là ứng dụng cung cấp cho người dùng nhiều dịch vụ có thể kể đến như: Các trò chơi xã hội trực tuyến, âm nhạc, mua sắm, tiểu blog, phim, trò chuyện nhóm và thoại như QQ đã mang đến sự tiện lợi cho người dùng. Hơn thế nữa ứng dụng QQ còn có thể hỗ trợ cả cho máy tính cũng như điện thoại nên rất được người dân Trung Quốc ưa chuộng.

Các trang web của Trung Quốc

Thông tin thêm về Tencent QQ 

Tên tiếng Trung: 腾讯QQ  Téngxùn QQ 

Thành lập: 7/11/1998 

Thuộc : Công ty TNHH Tencent  

Website: https://www.imqq.com/

 

Youku

Tên tiếng Trung: 优酷

Những mạng xã hội bị cấm ở Trung Quốc

Youku hiện là một trong những trang web có video trực tuyến lớn nhất của Trung Quốc. Tại đây các bạn có thể tìm kiếm được hàng trăm các video với đa dạng các thể loại như phim và seri các chương trình TV show.  

Thông tin thêm về Youku: 

Tên tiếng Trung: 优酷 (giản thể), 優酷 (phồn thể)  Yōukù 

Thành lập : 21/12/2006 

Thuộc : Tập đoàn Youku

Website: https://www.youku.com 

>>> Quan tâm: Từ vựng tiếng Trung về chủ đề Mạng xã hội

Renren

Tên tiếng Trung: 百度

Youtube của Trung Quốc La gì

Renren hiện là trang mạng xã hội đầu tiên của Trung Quốc với các chính sách đăng ký bắt buộc người sử dụng phải sử dụng bằng họ tên thật. Tính đến tháng 2 năm 2011 Renren đã có tới 160 triệu người đăng ký, số lượng người sử dụng hiện đang được tăng lên từng giờ. 

Thông tin thêm về Renren 

Tên tiếng Trung: 人人网 Rén rén wǎng 

Thành lập: 12/2005 

Thuộc :  tập đoàn Renren 

Website: http://sns.renren.com

 

Baidu

Mạng xã hội Trung Quốc

Baidu hiện nay là một trang mạng có những điểm giống như những diễn đàn trực tuyến mà ở đó người dùng có thể xem tất cả các nội dung mà không cần phải đăng nhập. Chưa hết Baidu còn cung cấp rất nhiều dịch vụ, bao gồm những công cụ tìm kiếm chung cho các trang web cũng như các tệp âm thanh và hình ảnh. Bạn có thể hình dung nó giống như một Google thu nhỏ và được sử dụng tại Trung Quốc vậy. 

Thông tin thêm về Baidu: 

Tên tiếng Trung: 百度 Bǎidù 

Thành lập: 1/2014 

Thuộc: Công ty hữu hạn kỹ thuật mạng trực tuyến Bách Độ

Website: https://www.baidu.com

 

Douban

Giới trẻ Trung Quốc dụng mạng xã hội gì

Đây là trang mạng cho phép người dùng đăng ký ghi lại thông tin đồng thời tạo ra các nội dung liên quan đến phim ảnh, sách, nhạc và các sự kiện và hoạt động gần đây tại các thành phố của Trung Quốc. 

Đối với ứng dụng này người dùng có thể đăng ký hoặc không đăng ký, việc cho người dùng không đăng ký đã giúp cho Douban có thể chia sẻ những đánh giá cũng như lời khuyên về sản phẩm, dịch vụ ở tất cả các lĩnh vực như âm nhạc, phim ảnh, văn hoá, sách, sự kiện…. 

Thông tin thêm về Douban

Tên tiếng Trung: 豆瓣 Dòubàn 

Thành lập: 6/3/2005  

Thuộc: Douban

Website: https://www.douban.com

Trên đây là 8 trang mạng xã hội Trung Quốc thịnh hành và phổ biến nhất năm 2021, để biết thêm nhiều thông tin hữu ích hãy theo dõi các bài viết đến từ trung tâm tiếng Trung SOFL. Chúc các bạn học tập hiệu quả! 

 


Gửi bình luận
Mã chống spamThay mới
 

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đăng ký ngay để trải nghiệm hệ thống học tiếng Trung giao tiếp đã giúp hơn +100.000 học viên thành công trên con đường chinh phục tiếng Trung. Và giờ, đến lượt bạn....