Viết văn tiếng Trung bảo vệ môi trường

Hãy cùng trung tâm tiếng Trung SOFL tập việt văn tiếng Trung chủ đề bảo vệ môi trường nhé. Sẽ giúp bạn trau dồi vốn từ vựng và ngữ pháp cho bản thân.

viết văn bảo vệ môi trường bằng tiếng Trung

>>> Viết Văn : Nói về ước mơ bằng tiếng Trung

Bảo vệ môi trường là trách nhiệm của mỗi công dân chúng ta ở nơi mình sinh sống, cùng tuyên truyền tới những người xung quanh về tầm quan trọng cũng như ý thức bảo vệ môi trường qua những bài văn mẫu tiếng Trung bảo vệ môi trường của trung tâm tiếng Trung SOFL dưới đây.

Bài viết số 1

Tiếng Trung:

人类的生活环境日益被破坏并受到严重的污染,不仅城市生活环境,甚至海洋环境,森林环境,水源,空气……都受到严重的污染,对我们的生活有很大的影响 。携手保护环境的方法就是:不乱扔垃圾、规划远离居民区的废物存储和废物处理区、将工业工厂搬离居民区,禁止将工业废物排放到水源、 保护森林资源,禁止乱砍滥伐、非法开采深林、 尽量减少将烟尘排放到环境中的机动车 、对水源进行消毒并在住宅小区发起清洁工作、。。。。。。我们每个人都可以通过倡导,宣传和鼓舞家人,朋友以及我们周围的人保护环境,保护环境就是保护自己的生命。

Phiên âm:

Rénlèi de shēnghuó huánjìng rìyì bèi pòhuài bìng shòudào yánzhòng de wūrǎn, bùjǐn chéngshì shēnghuó huánjìng, shènzhì hǎiyáng huánjìng, sēnlín huánjìng, shuǐyuán, kōngqì……dōu shòudào yánzhòng de wūrǎn, duì wǒmen de shēnghuó yǒu hěn dà de yǐngxiǎng. Xiéshǒu bǎohù huánjìng de fāngfǎ jiùshì: Bù luàn rēng lājī, guīhuà yuǎnlí jūmín qū de fèiwù cúnchú hé fèiwù chǔlǐ qū, jiāng gōngyè gōngchǎng bān lí jūmín qū, jìnzhǐ jiāng gōngyè fèiwù páifàng dào shuǐyuán, bǎohù sēnlín zīyuán, jìnzhǐ luàn kǎn làn fá, fēifǎ kāicǎi shēnlín, jǐnliàng jiǎn shào jiàng yānchén páifàng dào huánjìng zhōng de jī dòngchē, duì shuǐyuán jìnxíng xiāodú bìng zài zhùzhái xiǎoqū fāqǐ qīngjié gōngzuò,...... Wǒmen měi gèrén dōu kěyǐ tōngguò chàngdǎo, xuānchuán hé gǔwǔ jiārén, péngyǒu yǐjí wǒmen zhōuwéi de rén bǎohù huánjìng, bǎohù huánjìng jiùshì bǎohù zìjǐ de shēngmìng.

Dịch nghĩa

Môi trường sống của con người đang ngày càng bị tàn phá và ô nhiễm nặng nề, không chỉ là môi trường sống phố thị mà thậm chí môi trường biển, môi trường rừng, nguồn nước, không khí… đang ô nhiễm ở mức báo động khẩn cấp, ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của chúng ta. Chung tay bảo vệ môi trường bằng cách không xả rác bừa bãi, quy hoạch khu chứa rác thải và xử lý rác thải nơi xa dân cư, di dời các nhà máy công nghiệp ra xa khu dân cư, cấm xả thải chất thải công nghiệp ra nguồn nước, Nghiêm cấm chặt rừng cũng như khai thác rừng trái phép, Hạn chế tối đa các phương tiện cơ giới xả khói khí bụi ra môi trường, Khử khuẩn nguồn nước cũng như phát động những buổi dọn vệ sinh nơi tại các khu dân cư...Mỗi người trong chúng ta đều có thể bảo vệ môi trường bằng việc vận động, tuyên truyền và truyền cảm hứng đến gia đình, bạn bè và những người xung quanh để bảo vệ môi trường, bảo vệ chính cuộc sống của bạn.

Chúc bạn học tốt!