Trình duyệt của bạn đã tắt chức năng hỗ trợ JavaScript.
Website chỉ làm việc khi bạn bật nó trở lại.
Để tham khảo cách bật JavaScript, hãy click chuột vào đây!
trungtamdaytiengtrung@gmail.com
Nội dung bài viết

Phương pháp học tiếng Trung giao tiếp qua phim

Xem phim liệu có phải là phương pháp học tiếng Trung giao tiếp hiệu quả, và để nó thực sự hiệu quả thì cần xem phim tiếng Trung như thế nào cho đúng cách? Bài viết của trung tâm tiếng Trung SOFL dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc của các bạn một cách chi tiết nhất.
Một trong những cách học tiếng Trung giao tiếp ít tốn kém, hiệu quả nhất là học qua phim truyền hình. Các bộ phim Trung Quốc đã và đang tập trung vào các đề tài như phim cổ trang, phim hiện đại, khoa học viễn tưởng ... rất thu hút khán giả. Thông qua các bộ phim, bạn có thể nghe nói như người bản xứ nếu biết phương pháp học phù hợp.
 
Phần lớn chúng ta thường chỉ học tiếng Trung qua các bài nghe cơ bản trong sách, vở, giáo trình và điểm yếu của phương pháp này là nó được tiếp nhận một cách không tự nhiên, chưa kể là nó không sát với thực tế của người bản xứ. Vì thế khi xem phim bạn sẽ học được cách dùng từ, ngữ âm và vô số những tình huống thực tế đến các từ lóng, cách phát âm, cách thể hiện cảm xúc...Ai cũng biết xem phim tiếng Trung là một cách tự học tiếng Trung giao tiếp tốt vì bạn có thể vừa giải trí, vừa học, vừa tiếp xúc với tiếng Trung. Song không phải cứ xem phim Trung Quốc nhiều là sẽ giỏi?
 
Có 2 lỗi cơ bản mà các bạn hay mắc phải đó là:
 
Thứ nhất, nghe mãi chả hiểu và chỉ cố nghe xem có nghe được từ nào để dịch ra tiếng Việt.
Thứ  hai, bạn quá chú tâm vào bộ phim và quên luôn mục đích ban đầu xem phim là để học...
 
Vậy, Phương pháp học tiếng Trung giao tiếp qua phim là gì? Cùng xem nhé:
 
- Bước 1: Xem phim với phụ đề tiếng Việt -> để hiểu nội dung đã.
 
- Bước 2: Xem lại với phụ đề tiếng Trung -> Học cách người ta phát âm, học từ mới. Nếu nghe không hiểu thì bạn có thể tua lại nhiều lần cho quen.
 
- Bước 3: Xem phim không cần phụ đề, chú ý đến cách phát âm và biểu đạt cảm xúc của nhân vật nhé.
 
Tiếng Trung qua phim ảnh là vốn tiếng Trung thực tế, được sử dụng trong cuộc sống hiện đại. Một số phim cổ trang, khi dùng ngôn ngữ có phần khác so với hiện nay, các bạn cần chú ý chọn phim phù hợp.
 
Phương pháp này nếu bạn không áp dụng thì mãi vẫn chỉ là lý thuyết. Thêm nữa, tùy theo khả năng của mỗi người mà mức độ hiệu quả khác nhau. Song, so với việc xem phim thông thường thì hãy thử áp dụng phương pháp này ngay từ hôm nay để cải thiện nhanh tiếng Trung giao tiếp của mình nhé!
 


Gửi bình luận
Mã chống spamThay mới
 

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đăng ký ngay để trải nghiệm hệ thống học tiếng Trung giao tiếp đã giúp hơn +100.000 học viên thành công trên con đường chinh phục tiếng Trung. Và giờ, đến lượt bạn....