Trình duyệt của bạn đã tắt chức năng hỗ trợ JavaScript.
Website chỉ làm việc khi bạn bật nó trở lại.
Để tham khảo cách bật JavaScript, hãy click chuột vào đây!
trungtamdaytiengtrung@gmail.com

Ngữ pháp

Cách nói chiều dài, cân nặng trong tiếng Trung

Cách nói chiều dài, cân nặng trong tiếng Trung, hỏi bạn bao nhiêu cân tiếng trung là gì. Bài học hôm nay, hãy cùng SOFL học tiếng Trung về số đo trọng lượng, độ dài nhé.

Ngữ pháp HSK 3 - Bài 1: Cuối tuần bạn định làm gì?

Cùng trung tâm tiếng Trung SOFL học ngữ pháp HSK 3 - bài 1 : Cuối Tuần bạn định làm gì? Để nâng cao kỹ năng giao tiếp hàng ngày thêm thành thạo hơn nhé.

Ngữ pháp tiếng Trung về câu liên động

Câu liên động là một trong những nội dung ngữ pháp tiếng Trung được sử dụng rất nhiều trong giao tiếp. Hãy cùng SOFL nắm chắc kiến thức về Câu liên động nhé.

Sự khác biệt 好 的, 好 啊, 好 嘛, 好 吧 và 好 啦

好 的 (Hǎo de), 好 啊 (Hǎo a), 好 嘛 (Hǎo ma), 好 吧 (Hǎo ba) và 好 啦 (Hǎo la) đều diễn tả sự đồng ý nhưng chúng lại mang những sắc thái ý nghĩa cực kỳ khác nhau.

Ngữ pháp tiếng Trung : Phân biệt 有一点 儿 và 一点 儿

一点 là từ khá đơn giản và dễ nhớ nhưng rất dễ nhầm với 有一点. Cách sử dụng 2 cụm từ này hoàn toàn khác nhau. Chủ đề ngữ pháp tiếng Trung hôm nay, cùng SOFL phân biệt cụm từ 有一点 儿 và 一点 儿 nhé.

Phân biệt cách dùng 以后, 后来 và 然后

Ngữ pháp 以后, 后来 và 然后 đều là những trạng ngữ chỉ thời gian trong tiếng Trung. Hãy cùng SOFL bổ sung các trạng ngữ giúp câu nói có ý nghĩa hoàn chỉnh hơn nhé.

Phân biệt : Đại từ 怎么 (zěnme) và 怎么样 (zěnme yàng)

Trong tiếng Trung, 怎么 và 怎么样 đều là đại từ nghi vấn biểu thị những ý nghĩa khác nhau. Cùng SOFL tìm hiểu cách dùng của 2 đại từ này qua những ví dụ dễ hiểu nhé.

Các dạng câu nhấn mạnh đặc biệt trong tiếng Trung

Các dạng câu nhấn mạnh là một trong số chủ đề ngữ pháp tiếng Trung bạn cần nắm chắc để diễn đạt tốt hơn khi giao tiếp. Bài học hôm nay, cùng SOFL bỏ túi những dạng câu nhấn mạnh đặc biệt rất cần thiết này nhé.

Ngữ pháp tiếng Trung: Sự khác biệt giữa 忽然 , 突然 và 猛然

忽然 , 突然 và 猛然 đều mang nghĩa là đột nhiên hay bỗng nhiên. Tuy nhiên, cách sử dụng của chúng hoàn toàn khác nhau. Cùng SOFL tìm hiểu sự khác biệt 忽然 , 突然 và 猛然 để áp dụng linh hoạt khi giao tiếp nhé.

Ngữ pháp tiếng Trung: Cách dùng chữ 好 rất đơn giản

Nắm chắc ngữ pháp tiếng Trung về chữ “好” giúp bạn sử dụng đa dạng và linh hoạt trong nhiều tình huống giao tiếp. Cùng khám phá về chữ “好” qua bài viết này nhé.

Ngữ pháp tiếng Trung: Cách dùng từ 手 bạn cần nhớ!

手 là một từ được sử dụng rất nhiều trong tiếng Trung. Nó có thể kết hợp với rất nhiều từ khác nhau để tạo nên nghĩa mới. Chủ đề ngữ pháp tiếng Trung hôm nay, cùng SOFL tìm hiểu cách sử dụng từ 手 để áp dụng linh hoạt trong các tình huống nhé.

Các cụm từ ngữ pháp hay “chạm mặt nhất”

Bài học ngữ pháp hôm nay sẽ là nền tảng vững chắc cho trình độ ngữ pháp tiếng Trung sau này của bạn. Cùng SOFL học và ghi nhớ nhanh qua các ví dụ minh họa nhé.

Cách dùng 上 (shàng) và 下 (xià) bạn chưa biết?

上 (shàng) và 下 (xià) được sử dụng phổ biến và thông dụng trong tiếng Trung bởi rất nhiều cách sử dụng khác nhau trong từng trường hợp cụ thể. Chủ đề ngữ pháp tiếng Trung hôm nay, cùng SOFL nắm chắc cách dùng 2 đại động từ này nhé.

Phân loại các câu phức trong tiếng Trung

Câu phức tiếng Trung rất đa dạng nhiều chủ đề. Bài học hôm nay, trung tâm tiếng Trung SOFL giúp bạn phân loại các câu phức trong tiếng Trung. Cùng học nhé.

Cách dùng phó từ 就/ Jiù và 才/ Cái

Phó từ là nội dung ngữ pháp tiếng Trung rất đa dạng và phong phú bởi nhiều loại phó từ và cách sử dụng khác nhau. Chủ đề ngữ pháp hôm nay, cùng SOFL bỏ túi cách dùng 就/ Jiù và 才/ Cái là 2 phó từ chỉ thời gian rất nhiều bạn đang nhầm lẫn.

  Trang trước  1 2 3 4 5  Trang sau
 

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đăng ký ngay để trải nghiệm hệ thống học tiếng Trung giao tiếp đã giúp hơn +100.000 học viên thành công trên con đường chinh phục tiếng Trung. Và giờ, đến lượt bạn....