Trình duyệt của bạn đã tắt chức năng hỗ trợ JavaScript.
Website chỉ làm việc khi bạn bật nó trở lại.
Để tham khảo cách bật JavaScript, hãy click chuột vào đây!
trungtamdaytiengtrung@gmail.com

Ngữ pháp

Từ vựng bắt đầu bằng động từ “吃”

Cũng giống với tiếng Việt, 1 từ tiếng Trung khi ghép với các từ loại khác sẽ tạo ra cụm từ có nghĩa khác với nghĩa ban đầu. Cùng giảng viên tại SOFL học từ vựng bắt đầu bằng động từ “吃” nhé.

Bổ ngữ thời lượng trong tiếng Trung

Bổ ngữ thời lượng trong tiếng Trung dùng để biểu thị khoảng thời gian phát sinh hành động, chúng là những từ biểu thị về thời gian.

Từ tượng thanh trong tiếng Trung

Từ tượng thanh trong tiếng Trung là phần kiến thức quan trọng mà chúng ta cần nắm được khi học ngữ pháp tiếng Trung. Vậy từ tượng thanh là gì? Có những đặc trưng như thế nào và đó là những từ nào, cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Cách dùng 人家 / Rénjiā

Bài học hôm nay. Trung tâm tiếng Trung SOFL chia sẻ cho bạn cách dùng 人家 / Rénjiā trong giao tiếp tiếng Trung. Cùng học ngay nhé.

Các từ ghép có chứa động từ 走 / Zǒu

Bài học ngữ pháp tiếng Trung ngày hôm nay. Hãy cùng SOFL học các từ ghép có chứa động từ 走 / Zǒu nhé.

Động từ trùng lặp trong tiếng Trung

Động từ trùng lặp trong tiếng Trung là gì? Công dụng của động từ lặp lại trong tiếng Trung là gì. Bài học hôm nay, hãy cùng SOFL bổ sung kiến thức ngữ pháp tiếng Trung về động từ trùng lặp trong tiếng Trung nhé.

Cấu trúc diễn tả trạng thái của hành động 要······了

Cấu trúc diễn tả trạng thái của hành động 要······了 được dùng để chỉ sự việc sắp xảy ra. Bài học hôm nay, hãy cùng SOFL bổ sung thêm vốn ngữ pháp nhé.

Cách dùng trợ từ động thái 了 [le] 、着 [zhe]、过 [guò]

Trợ từ động thái trong tiếng Trung rất quan trọng khi bạn học ngữ pháp tiếng Trung. Vậy trợ từ động thái là gì? Hãy cùng SOFL học cách dùng trợ từ động thái 了 [le] 、着 [zhe]、过 [guò] nhé.

Các dùng trợ từ ngữ khí: 了 - 吗 - 呢 - 吧

Trợ từ ngữ khí là loại trợ từ này thường đứng ở cuối câu, dùng để biểu thị các ngữ khí như nghi vấn, suy đoán, thỉnh cầu. Bài học hôm nay, hãy cùng SOFL tìm hiểu cách dùng trợ từ ngữ khí 了 - 吗 - 呢 - 吧 trong tiếng Trung nhé.

Diễn tả hành động đang tiến hành 正在,在,正

Bài học ngữ pháp hôm nay, hãy cùng SOFL học cách sử dụng 正在,在,正 dùng để biểu thị, diễn tả hành động đang tiến hành của hành động, sự việc đang diễn ra nhé.

Các dạng câu đặc biệt trong tiếng Trung

Ngữ pháp tiếng Trung có 8 dạng câu đặc biệt không hay được sử dụng trong giao tiếp. Bài viết này sẽ giúp bạn học các dạng câu đặc biệt trong tiếng Trung.

Từ cảm thán trong tiếng Trung

Câu cảm thán trong câu tiếng Trung được dùng để biểu thị cảm xúc, tình cảm của người nói hoặc dùng để gọi. Tiếng Trung có rất nhiều câu cảm thán, hãy cùng SOFL tìm hiểu nhé.

[Ngữ pháp HSK] - Bổ ngữ kết quả trong tiếng Trung

Bổ ngữ kết quả dùng để nói rõ kết quả của hành động. Một số động từ hoặc tính từ có thể được dùng sau động từ để bổ sung thông tin, cho biết rõ kết quả của hành động. Chúng được gọi là bổ ngữ chỉ kết quả.

Phân biệt 还 - 再 - 又

Làm sao để phân biệt 还 - 再 - 又 khi học ngữ pháp tiếng Trung. Bài học hôm nay, hãy cùng SOFL tìm hiểu các phân biệt 还 - 再 - 又 trong ngữ pháp tiếng Trung nhé.

Phân biệt 刚刚 [Gāng] - 刚才 [Gāngcái]

Chủ đề ngữ pháp hôm nay, hãy cùng SOFL tìm hiểu cách phân biệt 刚刚 [Gāng] - 刚才 [Gāngcái]. Vì rất nhiều người đang gặp khó khăn trong việc sử dụng 2 từ này. Hãy cùng học để kỹ năng giao tiếp của bạn được nâng cao nhé.

Cách biểu đạt số lượng xấp xỉ trong tiếng Trung

Trong tiếng Trung có rất nhiều cách nói xấp xỉ để biểu đạt các con số, số lượng không chính xác. Bài học ngữ pháp hôm nay, hãy cùng SOFL học những cách nói xấp xỉ thường dùng nhé.

  Trang trước  1 2 3 4 5  Trang sau
 

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đăng ký ngay để trải nghiệm hệ thống học tiếng Trung giao tiếp đã giúp hơn +100.000 học viên thành công trên con đường chinh phục tiếng Trung. Và giờ, đến lượt bạn....